วิธีการแพ็คสินค้าอย่างไรให้ปลอดภัย ของไม่พัง แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้

วิธีการแพ็คสินค้าอย่างไรให้ปลอดภัย ของไม่พัง แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้

with No Comments

ในยุคที่การขายของออนไลน์เป็นช่องทางยอดฮิตติดลมบน หากคุณคือหนึ่งในคนที่ทำอาชีพนี้ไม่ว่าจะเป็นเพื่อหารายได้เสริมหรืองานประจำเต็มตัวก็ตาม เมื่อลูกค้าตกลงซื้อสินค้าสิ่งต่อมาที่ต้องใสใจให้มากนั่นคือเรื่องการแพ็คของ แพ็คสินค้า ต้ องแพ็คยังไง พลาสติกกันกระแทกใช้อย่างไร เพื่อให้สินค้าไปถึงปลายทางอย่างปลอดภัยไม่มีการแตกหักเสียหายจากการขนส่งที่ควบคุมไม่ได้ เพื่อความน่าเชื่อถือ ไม่เสียเครดิตแถมเกิดการบอกต่ออีกต่างหาก จึงอยากแนะนำ วิธีแพ็คสินค้า แพ็คของ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ลูกค้าแฮปปี้คนขายหายห่วง

4 วิธีแพ็คของ แพ็คสินค้าให้ปลอดภัย ทำได้ไม่ยาก

1. เลือกประเภทแพ็คเกจให้เหมาะกับสินค้า

สิ่งแรกในการแพ็คของต้องเริ่มจากเลือกลักษณะแพ็คเกจให้เหมาะกับสินค้า ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษ กล่องพลาสติก ซองพลาสติก ฯลฯ ล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป กรณีถ้าเป็นประเภทกล่องซึ่งมีหลายไซซ์ก็ต้องประเมินขนาดให้พอดีกับสิ่งของที่จะจัดส่งไม่ใหญ่เกินไปเพราะอาจทำให้สินค้าเคลื่อนที่ระหว่างขนส่งได้ง่าย แต่ถ้าเล็กเกินนอกจากใส่ไม่พอสิ่งของอาจเบียดกันเกินจนเสียหายได้เช่นกัน

2. ห่อสินค้าและปิดกล่องให้แน่นหนา

วิธีแพ็คสินค้าขั้นต่อมาต้องทำการห่อสินค้าให้แน่น กรณีเป็นสิ่งที่อาจแตกหักเสียหายง่ายควรเพิ่มพลาสติกกันกระแทกหรือบับเบิ้ลเพื่อป้องกันกรณีมีแรงกระแทกจากภายนอก ส่วนสินค้าทั่วไปที่ไม่ได้แตกหักเสียหาย เช่น เสื้อผ้า ก็แนะนำให้ใส่ถุงพลาสติกก่อน 1 ชั้น เพื่อป้องกันความสกปรกและช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้าน

3. อย่าให้มีช่องว่างภายในกล่อง

นี่เป็นอีกปัญหาที่แม่ค้าออนไลน์อาจไม่ทันได้คิดเผื่อ แต่เมื่อมีช่องว่างเกิดขึ้นภายในกล่องโอกาสที่สิ่งของจะเคลื่อนตัวบวกกับแรงกระแทกจนแตกหักเสียหายก็สามารถเกิดขึ้นได้ วิธีแพ็คของเพื่อปิดช่องว่างทั้งหมดภายในกล่องคือการขยำกระดาษ ใส่เศษกระดาษลงไปจนแน่น อาจจะใช้โฟมกันกระแทกหรือถุงลมกันกระแทกใส่ไปจนเต็มก็ได้ สิ่งของด้านในขยับไม่ได้แบบนี้รับรองยังไงก็ปลอดภัย จากนั้นจึงปิดกล่องอย่างแน่นหนาด้วยเทปคุณภาพดี หากปิดซ้อนทับกันฝั่งละ 2 ชั้น แล้วผูกเชือกอีกรอบเพื่อให้สะดวกต่อการขนย้ายก็ไม่มีปัญหา หรือหากสินค้าเป็นของที่โดนน้ำไม่ได้อาจจะพันด้วยฟิล์มรอบกล่องเพื่อกันน้ำอีกขั้นก็ได้

4. ติดป้ายเตือนคนขนส่งเอาไว้

วิธีแพ็คสินค้าขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้สิ่งของภายในกล่องปลอดภัยมากที่สุด แนะนำให้เขียนข้อมูลหรือคำเตือนต่าง ๆ ลงไปบนกล่องให้พนักงานขนส่งเห็นและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เช่น บอกว่าสินค้าทำจากแก้ว เซรามิค กระจก การเขียนระบุไว้ว่าห้ามโยน ห้ามกระแทก หรือระวังแตก เป็นต้นทั้งหมดนี้คือวิธีแพ็คของ แพ็คสินค้าที่แม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายสามารถนำเอาไปใช้งานกันได้เลย นอกจากสินค้าส่งถึงมืออย่างปลอดภัย ยังบ่งบอกความน่าเชื่อถือและมีโอกาสที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำได้ไม่ยากเลย จะขายสินค้าประเภทใดก็ตามเทคนิคดังกล่าวเอาไว้ใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลใจ หากกำลังหาอุปกรณ์แพ็คของ แพ็คสินค้า สามารถเข้ามาดูได้ที่ jenstore.com มีอุปกรณ์สำหรับแพ็คของอย่างครบครัน

Follow Success Brief:

ทีมนักเขียน BangkokSuccess.com ที่จะมีบรีฟสรุปความรู้ต่างๆ ให้เพื่อนๆ นำไปปรับใช้เพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตส่วนตัว งาน และ การเงิน