ลงทุนแฟรนไชส์คุมองดีไหม ต้องมีงบลงทุนเท่าไหร่

ลงทุนแฟรนไชส์คุมองดีไหม ต้องมีงบลงทุนเท่าไหร่

with No Comments

การเริ่มต้นของ Kumon หรือ คุมอง เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงปีค.ศ. 1954 เป็นเรื่องราวของเด็กญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่าทาเคชิ คุมองที่กำลังเรียนอยู่ในระดับชั้น ป.2 มีผลการเรียนในวิชาคณิตศาสตร์ที่ไม่ค่อยดีนัก  ทำให้คุณแม่ปรึกษากับสามีคุณโทรุ คุมอง ที่เป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมปลายในขณะนั้น เริ่มหันมาออกแบบแบบฝึกหัดเพื่อพัฒนาทักษะวิชาคณิตศาสตร์ให้กับลูกชายโดยเฉพาะ จนตอนนี้ธุรกิจได้เติมโตโดยมีผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์คุมองจำนวนมากทั่วโลก

โทรุ คุมอง ใช้เวลาคิดค้นและลองผิดลองถูกหลายครั้งในการสร้างแบบฝึกหัดที่ช่วยพัฒนาทักษะได้จริง โดยค่อย ๆ เริ่มจากง่ายไปยากเพื่อผลลัพธ์ที่ดี เน้นไปที่การคำนวณ การเรียนรู้ด้วยตัวเอง และการเรียนรู้ที่สม่ำเสมอ เมื่อพบว่าได้ผลก็เริ่มชักชวนให้เด็ก ๆ ใกล้บ้านมาเรียนด้วย ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากและเปิดศูนย์เป็นกิจลักษณะในเมืองโอซาก้าตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1958

โรงเรียนสอนพิเศษ Kumon ในปัจจุบัน

Kumon เป็นโรงเรียนสอนพิเศษเก่าแก่ที่เปิดทำการมาเป็นเวลานานกว่า 60 ปี มีสาขากว่า 49 ประเทศทั่วโลก และมีนักเรียนทั่วโลกกว่า 4 ล้านคน โดยสอนรายวิชาภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ และภาษาไทย นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ เป็นเวลา 45 นาที – 1 ชั่วโมงที่ Kumon และมีแบบฝึกหัดเพิ่มเติมให้ไปทำที่บ้าน ค่าลงทะเบียนแรกเริ่มอยู่ที่ 535 บาท และมีค่าเรียนรายเดือนสำหรับนักเรียนระดับป.6 ลงไป 1,500 บาทต่อเดือนต่อรายวิชา และ 1,600 บาทต่อเดือนต่อรายวิชาสำหรับนักเรียนระดับม.1 ขึ้นไป

นักเรียนที่สนใจสามารถติดต่อศูนย์ Kumon ใกล้บ้าน นัดหมายเพื่อทำแบบทดสอบวัดระดับและปฐมนิเทศก่อนเข้าเรียน เด็ก ๆ สามารถเข้าเรียนได้ตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะมีแบบฝึกหัดสนุก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ เช่น แบบฝึกหัดฝึก “ZunZun” สำหรับฝึกขีดเส้นและควบคุมดินสอของเด็ก เป็นต้น

ขั้นตอนในการสมัครแฟรนไชส์คุมอง

Kumon เปิดรับสมัครครูและผู้ดูแลผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 27-45 ปี สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีขึ้นไป มีความรู้เบื้องต้นทางคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย ผ่านการสมัครในเว็บไซต์ ดู VDO สมนา สอบข้อเขียนและเข้าสัมภาษณ์ 2 รอบ พร้อมอบรมเป็นเวลา 11 วัน เมื่อผ่านการอบรมแล้ว ก็สามารถเข้าดำเนินการเปิดศูนย์แฟรนไชส์คุมองของตัวเองได้

การลงทุนแฟรนไชส์คุมองดีไหม?

ธุรกิจแฟรนไชส์คุมองเป็นแฟรนไชส์การศึกษาที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย มีสาขาที่การันตีความสำเร็จแล้วกว่า 480 สาขาทั่วประเทศ และมีจำนวนนักเรียนรายวิชาแล้วกว่า 95,000 คน Kumon โดดเด่นอย่างมากด้านแบบฝึกหัดที่มีลักษณะเฉพาะตัวและยังมีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ผู้ที่สนใจธุรกิจจะได้เรียนรู้ระบบการเปิดศูนย์แฟรนไชส์คุมองใหม่ และได้รับการสนับสนุนด้านการสอนและการตลาดตลอดระยะเวลาที่เปิดศูนย์ โดยการทำแฟรนไชส์คุมองมีจุดคุ้มทุนอยู่ที่ประมาณ 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง

ๆ เช่น ทำเลที่ตั้ง การประชาสัมพันธ์ คุณภาพการสอน การสื่อสาร และคุณครูผู้ช่วย เป็นต้น โดยค่าใช้จ่ายในการลงทุนเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 700,000 บาทขึ้นไป ประกอบด้วยค่าใบอนุญาตชั่วคราวสำหรับการสอน 73,830 บาท ค่าตกแต่งอาคาร ค่าเฟอร์นิเจอร์ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม

แฟรนไชส์คุมอง เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 27-45 ปี และมีความสนใจในด้านการศึกษา ชื่นชอบวิชาใดวิชาหนึ่งที่ Kumon เปิดสอน และต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง Kumon เป็นโรงเรียนสอนพิเศษที่เปิดให้บริการมานาน มีชื่อเสียงในระดับโลก และช่วยพัฒนาทักษะของเด็ก ๆ ได้จริง

มีกลุ่มเป้าหมายธุรกิจเป็นผู้ปกครองและเด็กนักเรียนใกล้บ้านที่ต้องการพัฒนาทักษะด้านคณิตศาสตร์และภาษาตั้งแต่เด็ก ข้อสำคัญคือการเลือกโลเคชั่นที่สะดวกต่อการเดินทาง อาจอยู่ใกล้โรงเรียน หรือที่อยู่อาศัย ที่เป็นแหล่งเรียนพิเศษ หรือแหล่งที่ยังไม่มีโรงเรียนสอนพิเศษไปเปิดสอนมากนัก แต่เป็นที่ต้องการ 

Follow Success Brief:

ทีมนักเขียน BangkokSuccess.com ที่จะมีบรีฟสรุปความรู้ต่างๆ ให้เพื่อนๆ นำไปปรับใช้เพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตส่วนตัว งาน และ การเงิน