ลงทุนแฟรนไชส์คุมองดีไหม ต้องมีงบลงทุนเท่าไหร่

with No Comments

การเริ่มต้นของ Kumon หรือ คุมอง เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงปีค.ศ. 1954 เป็นเรื่องราวของเด็กญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่าทาเคชิ คุมองที่กำลังเรียนอยู่ในระดับชั้น ป.2 มีผลการเรียนในวิชาคณิตศาสตร์ที่ไม่ค่อยดีนัก  ทำให้คุณแม่ปรึกษากับสามีคุณโทรุ คุมอง ที่เป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมปลายในขณะนั้น เริ่มหันมาออกแบบแบบฝึกหัดเพื่อพัฒนาทักษะวิชาคณิตศาสตร์ให้กับลูกชายโดยเฉพาะ จนตอนนี้ธุรกิจได้เติมโตโดยมีผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์คุมองจำนวนมากทั่วโลก โทรุ คุมอง ใช้เวลาคิดค้นและลองผิดลองถูกหลายครั้งในการสร้างแบบฝึกหัดที่ช่วยพัฒนาทักษะได้จริง โดยค่อย ๆ เริ่มจากง่ายไปยากเพื่อผลลัพธ์ที่ดี เน้นไปที่การคำนวณ การเรียนรู้ด้วยตัวเอง และการเรียนรู้ที่สม่ำเสมอ เมื่อพบว่าได้ผลก็เริ่มชักชวนให้เด็ก ๆ ใกล้บ้านมาเรียนด้วย ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากและเปิดศูนย์เป็นกิจลักษณะในเมืองโอซาก้าตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1958 โรงเรียนสอนพิเศษ Kumon ในปัจจุบัน Kumon เป็นโรงเรียนสอนพิเศษเก่าแก่ที่เปิดทำการมาเป็นเวลานานกว่า 60 ปี มีสาขากว่า 49 ประเทศทั่วโลก และมีนักเรียนทั่วโลกกว่า … Read More

ลงทุนกองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 ที่ผลตอบแทนสูง

with No Comments

“กองทุนรวม” ถือเป็นอีกประเภทการลงทุนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากความเสี่ยงต่ำเมื่อเทียบกับหุ้นแล้ว ยังมีตัวเลือกดี ๆ เพื่อสร้างโอกาสในการทำผลกำไรทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาวด้วยขึ้นอยู่กับแนวทางการเลือกของแต่ละบุคคล ทว่าคำถามที่น่าสนใจสำหรับใครที่คิดลงทุนด้านนี้คือ ควรซื้อ กองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 วันนี้ BangkokSuccess จึงค้นหาข้อมูลกองทุนรวมน่าสนใจมาฝาก พร้อมผลตอบแทนสูงโดนใจแน่นอน โดยเรานำเอาข้อมูลในปี 2564 และปีที่ก่อนๆ มาดูและประเมินดูว่าในปี 2565 จะมีตัวไหนยังน่าลงทุนบ้าง กองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 ผลตอบแทนสูง ลิสต์มาแล้ว มาดูกัน! 1. กองทุนเปิดทหารไทยออยย์ฟันด์ (TMBOIL) เริ่มต้นกันด้วยกองทุนรวมน้ำมัน TMBOIL ที่จัดว่ามีผลตอบแทนในช่วงครึ่งปีแรกดีมาก ๆ (61.35%) เน้นการลงทุนในต่างประเทศ ไม่มีการลงทุนกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลตอบแทนติดลบจากอัตราแลกเปลี่ยน ยิ่งช่วงนี้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้โอกาสที่กองทุนจะเกิดผลตอบแทนสูงมีเยอะตามไปด้วย 2. กองทุนเปิดกรุงศรีโกลบอลดิวิเดนด์เฮดจ์เอฟเอ็กซ์ … Read More

แนะนำการเริ่มต้นออมหุ้นรายเดือนแบบ DCA เดือนละ 1,000 บาท

with No Comments

หลายคนวางเป้าหมายด้านการเงินของตนเองเอาไว้ชัดเจนว่าในแต่ละปีอยากทำเงินเก็บให้งอกเงยมากขึ้น แต่ครั้นจะไปลงทุนทำธุรกิจเสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่มีเวลา ฝากเงินธนาคารก็ดอกเบี้ยต่ำ การออมหุ้นรายเดือนแบบ DCA จึงเป็นอีกคำตอบที่น่าสนใจ แล้วถ้าต้อง การออมหุ้น DCA เดือนละ 1,000 บาท จะเป็นอย่างไร ควรออมหุ้น DCA ที่ไหนดี บทความนี้นำเอาคำตอบแบบครบถ้วนมาให้ทั้งหมดแล้ว การออมหุ้น DCA คืออะไร การลงทุนแบบ DCA หรือ Dollar Cost Averaging หมายถึง วิธีลงทุนประเภทถัวเฉลี่ยจากต้นทุน อธิบายง่าย ๆ ก็คือ เป็นรูปแบบของการออมหุ้นที่จะมีกำหนดวันสำหรับการออมและระบุจำนวนเงินสำหรับทุนแต่ละงวดในจำนวนเท่ากันเอาไว้ชัดเจนทุกงวด เช่น คุณบอกว่าต้องการออมหุ้น DCA เดือนละ … Read More

ลงทุนกองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 ที่ผลตอบแทนสูง

with No Comments

บทความนี้ขอมาแวะที่กองทุนรวมวของ SCB ถึงแม้จะมีอีกหลาย ๆ กองทุนของหลายธนาคารที่หน้าสนใจ ซึ่งกองทุนรวม SCB ถือเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมจากบรรดานักลงทุนชาวไทยอย่างมาก เหตุผลสำคัญมาจากนี่เป็นสถาบันการเงินขนาดใหญ่ มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญยังมีผลตอบแทนเฉลี่ยที่ดูดี แต่คำถามที่น่าสนใจกว่าคือ จะเลือกลงทุน กองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 ที่บ่งบอกได้ว่ามีผลตอบแทนสูง คุ้มค่า บทความนี้เราจะมาเปิดลายแทงกัน ลงทุน กองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 ผลตอบแทนสูง มีคำตอบ ก่อนเข้าเรื่อง.. กองทุนที่เราเลือกมาแชร์ดูจากโอกาสในอนาคต และผลตอบแทนที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีโอกาสขาดทุน อย่างที่เขาว่ากันว่าการลงทุนมีความเสี่ยงในการเสียเงินต้น มีอีกหลายปัจจัยที่สามารถกระทบกับราคาในอนาคต กรุณาศึกษาให้ดีก่อนการลงทุน 1. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ Global Experts (SCBGEX) เริ่มต้นด้วยกองทุนรวม … Read More