ลงทุนกองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 ที่ผลตอบแทนสูง

ลงทุนกองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 ที่ผลตอบแทนสูง

with No Comments

กองทุนรวม” ถือเป็นอีกประเภทการลงทุนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากความเสี่ยงต่ำเมื่อเทียบกับหุ้นแล้ว ยังมีตัวเลือกดี ๆ เพื่อสร้างโอกาสในการทำผลกำไรทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาวด้วยขึ้นอยู่กับแนวทางการเลือกของแต่ละบุคคล ทว่าคำถามที่น่าสนใจสำหรับใครที่คิดลงทุนด้านนี้คือ ควรซื้อ กองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 วันนี้ BangkokSuccess จึงค้นหาข้อมูลกองทุนรวมน่าสนใจมาฝาก พร้อมผลตอบแทนสูงโดนใจแน่นอน

โดยเรานำเอาข้อมูลในปี 2564 และปีที่ก่อนๆ มาดูและประเมินดูว่าในปี 2565 จะมีตัวไหนยังน่าลงทุนบ้าง

กองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 ผลตอบแทนสูง ลิสต์มาแล้ว มาดูกัน!

1. กองทุนเปิดทหารไทยออยย์ฟันด์ (TMBOIL)

เริ่มต้นกันด้วยกองทุนรวมน้ำมัน TMBOIL ที่จัดว่ามีผลตอบแทนในช่วงครึ่งปีแรกดีมาก ๆ (61.35%) เน้นการลงทุนในต่างประเทศ ไม่มีการลงทุนกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลตอบแทนติดลบจากอัตราแลกเปลี่ยน ยิ่งช่วงนี้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้โอกาสที่กองทุนจะเกิดผลตอบแทนสูงมีเยอะตามไปด้วย

2. กองทุนเปิดกรุงศรีโกลบอลดิวิเดนด์เฮดจ์เอฟเอ็กซ์ (KFGDIV)

กองทุนรวมธนาคารไหนดรี 2564 ที่มีความน่าสนใจ ตัวต่อมาขอแนะนำจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เน้นการนำไปลงทุนกับบรรดาหุ้นปันผลชื่อดังของโลก ทางกองทุนจะเลือกเฉพาะหุ้นที่มั่นใจว่ามีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ จึงสบายใจว่าเมื่อลงทุนแล้วจ่ายเงินในราคาดี คุณภาพดี และปันผลดี ระดับความเสี่ยง 6 ถือว่าสูงแต่ไม่ถึงกับเสี่ยงจนเครียดไปนัก

3. กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นระยะยาว (B-LTF)

ต่อกันด้วยกองทุนรวมจากธนาคารกรุงเทพ เน้นการลงทุนกับหุ้นสามัญจากบริษัทจดทะเบียนโดยคำนึงจากปัจจัยพื้นฐานที่มั่นคง แม้ไม่มีเงินปันผลแต่ก็สามารถขายได้ตามปกติ ยิ่งช่วงไหนอัตราพุ่งสูงจะเทขายเลยก็ไม่มีปัญหา ซึ่งถ้าใครได้ดูกราฟในช่วงกลางปี 2564 ที่ผ่านมาถือว่ามูลค่าพุ่งสูงจนหลายคนตกใจ และนักลงทุนจำนวนมากแห่ซื้อกันเลยทีเดียว

4. กองทุนเปิดเค เวียดนาม หุ้นทุน (K-VIETNAM) 

กองทุนเวียดนามถือเป็นอีกกลุ่มการลงทุนที่มีกระแสมาแรงมาก และกองทุนนี้ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีทีเดียว เน้นการลงทุนกับหุ้นที่มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของเวียดนามเป็นหลัก ดังนั้นทรัพย์สินมักมาจากระบบเศรษฐกิจของเวียดนาม พูดง่าย ๆ ว่ายิ่งเศรษฐกิจเวียดนามเติบโตดีคนที่ลงทุนกองทุนรวมนี้ไว้ก็ยิ้มแก้มปริไปตาม ๆ กันเลย

กองทุนรวมธนาคารไหนดี 2565 K-VIETNAM
กองทุน K-VIETNAM 2018-2020 (finnomena.com/fund/K-VIETNAM)

ขอแอบกระซิบว่ามีทีมนักเขียนของ BangkokSuccess บางคนก็ลงตัวนี้อยู่ ดูในช่วงปี 2018-2020 อัตราการเติบโตไม่ได้สูงมาก แต่ตั้งแต่ 2020 มาถึงตอนนี้ก็ 100%+ ไปเรียบร้อยแล้ว

5. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ (ชนิดสะสมมูลค่า) (SCBFIXEDA)

ปิดท้ายด้วย กองทุนรวม SCB ที่เน้นลงทุนไปกับบรรดาตราสารหนี้ของภาครัฐ สถาบันการเงิน กลุ่มภาคเอกชน รวมถึงตราสารตลาดเงิน อัตราผันผวนน้อยมาก เหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มต้นไม่เน้นผลกำไรแต่เน้นเก็งไว้ในระยะยาว ใครอยากได้ผลตอบแทนสูงแต่ใช้เวลาสักนิดถือว่าน่าสนใจมาก

นี่คือส่วนหนึ่งของกองทุนรวมน่าสนใจที่เอามาแนะนำกัน สนใจลงทุนกับกองทุนรวมธนาคารไหนดี 2564 ตัวเลือกเหล่านี้พร้อมให้คุณได้ทำผลกำไรอย่างที่คาดหวังเอาไว้ แต่อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจด้วย

บทความนี้เขียนและเรียบเรียงโดย BangkokSuccess.com สามารถนำไปใช้อ้างอิงได้ โดยจำเป็นต้องใส่เครดิตในรูปแบบ Hyperlink มายังเว็บไซต์ของเรา

Follow Success Brief:

ทีมนักเขียน BangkokSuccess.com ที่จะมีบรีฟสรุปความรู้ต่างๆ ให้เพื่อนๆ นำไปปรับใช้เพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตส่วนตัว งาน และ การเงิน