ลงทุนกองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 ที่ผลตอบแทนสูง

ลงทุนกองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 ที่ผลตอบแทนสูง

with No Comments

บทความนี้ขอมาแวะที่กองทุนรวมวของ SCB ถึงแม้จะมีอีกหลาย ๆ กองทุนของหลายธนาคารที่หน้าสนใจ ซึ่งกองทุนรวม SCB ถือเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมจากบรรดานักลงทุนชาวไทยอย่างมาก เหตุผลสำคัญมาจากนี่เป็นสถาบันการเงินขนาดใหญ่ มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญยังมีผลตอบแทนเฉลี่ยที่ดูดี แต่คำถามที่น่าสนใจกว่าคือ จะเลือกลงทุน กองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 ที่บ่งบอกได้ว่ามีผลตอบแทนสูง คุ้มค่า บทความนี้เราจะมาเปิดลายแทงกัน

ลงทุน กองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 ผลตอบแทนสูง มีคำตอบ

ก่อนเข้าเรื่อง.. กองทุนที่เราเลือกมาแชร์ดูจากโอกาสในอนาคต และผลตอบแทนที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีโอกาสขาดทุน อย่างที่เขาว่ากันว่าการลงทุนมีความเสี่ยงในการเสียเงินต้น มีอีกหลายปัจจัยที่สามารถกระทบกับราคาในอนาคต กรุณาศึกษาให้ดีก่อนการลงทุน

1. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ Global Experts (SCBGEX)

เริ่มต้นด้วยกองทุนรวม SCB ชนิดสะสมมูลค่า SCBGEX เน้นไปที่การลงทุนกับกองทุนรวมต่างประเทศประเภทตราสารทุน อาทิ CIS, TIF ฯลฯ มีระดับความเสี่ยงอยู่ที่ 6 ค่าเฉลี่ย net exposure รอบปีไม่ต่ำกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิจากกองทุนรวม จัดเป็นกองทุนที่เพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนรายย่อยและบรรดามือใหม่อยู่พอควร

2. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้นยุโรป แอคทีฟ (SCBEUROPE) 

ใครที่ยังสงสัยว่ากองทุนรวม SCB ตัวไหนดี 2564 บอกเลยว่า SCBEUROPE ตัวนี้ตอบโจทย์มากเพราะตลาดเศรษฐกิจในยุโรปเริ่มฟื้นตัวมากขึ้นหลังโดนผลกระทบโควิด-19 ทำให้มีโอกาสที่การลงทุนจะทำตัวเลขได้น่าสนใจ เน้นลงทุนกับกองทุนรวมต่างประเทศเพียงตัวเดียวคือ Morgan Stanley Investment Funds – Europe Opportunity Fund หากใครชื่นชอบผลตอบแทนระยะยาว ไม่ได้รีบร้อนใช้เงิน หรือมีเงินเย็นในมือ จัดว่าน่าสนใจมาก

3. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ Semiconductor (SCBSEMI)

ด้วยยุคนี้เรื่องของเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว การเลือกลงทุนกับกองทุนรวมกลุ่มดังกล่าวจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมมาก และ SCBSEMI คืออีกคำตอบที่ชัดเจน เน้นการลงทุนกับบรรดาผู้ผลิตวัสดุสำหรับการใช้ประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก โดยใช้การลงทุนผ่าน VanEck Vectors Semiconductor UCITS ETF เพียงแห่งเดียวเท่านั้น มีระดับความเสี่ยง 7 แต่เมื่ออยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีจึงถูกมองว่ายังไปได้อีกไกลแน่นอน

4. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ บิลเลียนแนร์ (SCBBLN) 

กองทุนรวม SCB ตัวนี้จัดว่าน่าสนใจอีกเช่นกัน SCBBLN เน้นลงทุนในตราสารทุนของสหรัฐฯ รวมถึงบรรดาหน่วยลงทุนรวมกองทุนรวมต่างประเทศที่เลือกลทุนกับตราสารทุนของสหรัฐฯ เป็นหลัก ที่บอกว่าน่าสนใจเพราะตอนนี้ประเทศสหรัฐฯ มีการเปลี่ยนผู้นำใหม่ จึงถูกคาดการณ์เกี่ยวกับนโยบายและสิ่งต่าง ๆ จะดีขึ้นกว่าเดิม 

5. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ซีเล็คท์ อิควิตี้ ฟันด์ (SCBSE)

ปิดท้ายด้วยกองทุน SCBSE ที่จะนำเงินไปลงทุนกับกลุ่มตราสารทุนเน้นหลักทรัพย์จากหุ้นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทั้งนี้จำนวนทั้งหมดจะไม่เกิน 30 หลักทรัพย์ จึงจัดว่ามีการกระจายความเสี่ยงที่ดีในระดับหนึ่ง เพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนได้สูง และถ้าหากสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจดีขึ้นก็น่าจะทำให้ตัวกองทุนมีผลบวกตามไปด้วย

นี่คือ 5 กองทุนรวมน่าสนใจจากไทยพาณิชย์ หากสนใจกองทุนรวม SCB ลองศึกษาข้อมูลแล้วตัดสินใจกันได้เลย โอกาสเพิ่มผลกำไรให้กับตนเองในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีไม่ใช่เรื่องยาก

Follow Success Brief:

ทีมนักเขียน BangkokSuccess.com ที่จะมีบรีฟสรุปความรู้ต่างๆ ให้เพื่อนๆ นำไปปรับใช้เพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตส่วนตัว งาน และ การเงิน