More

  6 วิธีการเริ่มต้น เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ได้ที่บ้าน 24 ชั่วโมง

  การฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง คงจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะวัยทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเรียนตามเวลาที่กำหนด แต่หากมีความตั้งใจแล้ว การฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเองก็เป็นเรื่องที่ง่ายนิดเดียว สามารถทำได้ทันที ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม หรือ แม้แต่การเริ่มเรียนที่บ้านด้วยตัวเอง หรือ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี แต่สำหรับใครบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้น เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง อย่างไร เริ่มอย่างไร เรียนได้ช่องทางไหนได้บ้างที่เรียนฟรี บทความนี้ BangkokSuccess มีคำตอบมาฝาก

  แนะนำการเริ่ม เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ที่บ้าน

  ทุกคนสามารถเริ่มเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองที่บ้าน ทำได้ง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีการดังต่อไปนี้

  1. ดูทีวีหรือภาพยนตร์ผ่าน YouTube

  วิธีการฝึกภาษาอังกฤษที่ง่าย ทำได้ที่บ้าน ด้วยการดูทีวี หรือภาพยนตร์ผ่าน YouTube สามารถเลือกชมได้ทุกประเภทที่สนใจ แต่ต้องเป็นช่องภาษาอังกฤษเท่านั้น เป็นการฝึกทักษะการฟัง และสำเนียงการพูดของชาวต่างชาติอย่างแท้จริง คุณจะได้เรียนรู้ทั้งสองทักษะไปพร้อม ๆ กัน ทั้งนี้นอกจากการฟังแล้ว คุณยังสามารถพูดตามได้ เพื่อฝึกสำเนียงภาษาอังกฤษของคุณไปในตัว

  2. ฟังวิทยุ ฟังเพลงสากล หรือ ฟัง Podcast

  การฟังเพลงสากล นอกจากจะสร้างความผ่อนคลายได้แล้ว ยังสามารถฝึกสำเนียง ฝึกภาษาได้อีกด้วย แล้วสมัยนี้ศิลปินต่างชาติทำเพลงเนื้อร้องและดนตรีที่ติดหู ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างอัตโนมัติ โดยเราสามารถแกะเนื้อเพลงและร้องตามได้ ก็จะช่วยให้เราเข้าใจเนื้อหาของเพลงและฝึกภาษาที่บ้านเองได้อีกด้วย

  3. อ่านหนังสือหรือบทความภาษาอังกฤษ

  การอ่านเป็นทักษะหนึ่งในการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง เป็นวิธีที่ง่ายมากสามารถทำได้ทุกเวลา โดยสามารถเลือกอ่านหนังสือภาษาอังกฤษที่เราชื่นชอบได้ทุกประเภท เรื่องที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นนิยาย หนังเรื่องสั้น บทละคร เนื้อหาจะไม่หนักจนเกินไป และยังสร้างความบันเทิงให้ได้ แต่ไม่แนะนำให้อ่านหนังสือที่เป็นวิชาการ เพราะจะมีเนื้อหาที่หนัก อ่านแล้วอาจไม่เข้าใจแล้วอาจทำให้รู้สึกเบื่อและท้อไปก่อนได้

  ซึ่งถ้าใครไม่ชอบอ่านหนังสือ เดี๋ยวนี้มีบทความมากมายบนอินเตอร์เน็ทที่เป็นภาษาอังกฤษ ลองเสิร์ชหาเรื่องราวที่ตนเองสนใจ แล้วอ่านได้เล่น เช่น ใครชอบเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของเรา ธรรมชาติ สัวต์ ท่องเที่ยว วัฒนธรรม ก็ลองไปอ่าน nationalgeographic.com ได้เลย มีเรื่องราวน่าสนใจเยอะมาก

  4. ฝึกเล่นเกมที่ใช้คำภาษาอังกฤษ

  วิธีนี้คงถูกใจใครหลาย ๆ คนที่นอกจากจะได้เล่นเกมแล้ว ยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย เกมที่ว่าก็เช่น เกมจำพวกเฉพาะเชาว์ปัญหาด้านภาษา หรือ เกมทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษ การวางรูปประโยค โดยอาจจะดาวน์โหลดเกมเหล่านี้จากแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน หรือ ไม่ก็ลองหาเว็บไซต์ที่สามารถฝึกภาษาอังกฤษฟรีก็ได้เช่นกัน

  5. มีกลุ่มเพื่อนที่พูดภาษาอังกฤษ

  ลองหาเพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติ หาโอกาสในการสื่อสารกัน โดยเริ่มจากการพูดถึงเรื่องทั่ว ๆ ไป หรือหยิบเรื่องใกล้ตัวมาพูดคุยกัน และค่อย ๆ พัฒนาไปทีละระดับด้วยการเปิดหัวข้อสนทนาที่กว้างขวางมากขึ้น เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนมุมมองต่อกัน รวมถึงได้ฝึกภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาตัวจริงอีกด้วย

  บนช่องทางออนไลน์ จะมีเว็บไซต์คล้ายๆ Pantip บ้านเรา แต่เป็นของต่างประเทศ เช่น quora.com หรือ reddit.com ลองเข้าไปหาเพื่อนในนั้น ตั้งกระทู้ พูดคุยดูได้เลย ได้เรียนรู้อะไรอีกเยอะโดยไม่รู้ตัว

  6. ฝึกทักษะต่าง ๆ บน Application ฟรี

  ปัจจุบันมี Application สอนภาษาอังกฤษมากมายให้เลือกดาวน์โหลดไปฝึกใช้กันฟรี ๆ ไม่ว่าจะ Echo English, Speak Practice your English, English with Andy, Duolingo, English hello-hello และอีกมากมายบน Appstore หรือ Playstore ที่สามารถเรียนรู้ได้ทุกเวลาบนสมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ตของน้อง ๆ หนู ๆ มีทั้งภาพและเสียงให้เลือกลองเล่นกัน

  เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี
  ตัวอย่างแอปพลิเคชัน Echo English เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ฟรี ผ่านช่องทางออนไลน์

  ช่องทางการ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี มีที่ไหนบ้าง

  มาดูกันว่า ช่องทางเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี ที่บ้านด้วยตัวเอง กับ 5 เว็บไซต์ที่ฝึกได้ทั้งทักษะการพูด การอ่าน และการเขียน มีช่องทางไหนบ้าง

  1. ภาษาอังกฤษออนไลน์.com

  เว็บไซต์นี้มีความรู้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานให้เลือกเรียน ปูพื้นฐานแกรมม่าได้แบบแน่น ๆ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่ม เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง มีทั้งรูปภาพ คลิปวิดีโอ ให้เข้าใจได้ง่ายๆ

  2. UNFOX English

  คุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษแบบสบาย ๆ สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ เพราะมีคลิปสอนภาษาอังกฤษง่าย ๆ จากสถานการณ์รอบตัว ข่าวทันสมัย และเหตุการณ์ปัจจุบัน

  3. Vocabulary.com

  เปลี่ยนมาเป็นการเพิ่มคลังคำศัพท์กันบ้าง แต่ถ้าหากการท่องจำแบบน่าเบื่อ เว็บไซต์นี้จะให้มาเรียนรู้คำศัพท์ใหม่และทบทวนคำศัพท์เดิมที่เราจำได้ไปพร้อมกัน ที่มีทั้งเกมคำศัพท์สนุก ๆ ให้เราเล่น เป็นการเลือกคำศัพท์ให้ตรงความหมาย และยังมีการเลือกคำตรงข้าม รวมถึงคำที่ความหมายใกล้เคียงกัน มีทั้งศัพท์ง่ายจนถึงคำศัพท์ระดับสูงกันเลย

  4. Future Learn

  ที่ Future Learn สามารถเลือกคอร์สได้เลยว่าจะเรียนภาษาอังกฤษเพื่ออะไร เช่น English for the workplace คอร์สภาษาอังกฤษในที่ทำงานที่ใช้เวลาเรียนเพียง 4 สัปดาห์ เรียนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และคอร์สที่น่าเรียนอีกมากมาย

  5. 50 Languages

  อยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงบริติชตั้งแต่พื้นฐาน 50 Languages คือคำตอบ เพราะมีคอนเทนต์ดี ๆ สำหรับคนอยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงบริติชให้เลือกเรียนมากมาย ทั้งการทักทาย การสนทนาในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยจำลองจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นบ่อยในชีวิตประจำวัน

  การฝึกภาษาอังกฤษ ง่ายนิดเดียว แต่สิ่งที่ต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอทุกวันคือ การหาเวลาว่างหมั่นฝึกฝนจากคำแนะนำเบื้องต้น หรือ จะเริ่มจากการอ่าน Blog ฟัง Youtube Talk show Podcast ที่เป็นภาษาอังกฤษได้ทุกวัน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายสามารถเริ่มต้นได้ทันทีที่บ้านฟรี

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ไม่พลาดอัพเดทใหม่ๆ ส่งตรงถึงอีเมล