รวม 15 ศูนย์ฝึกอาชีพในกทม.และใกล้กทม. สำหรับผู้ที่พร้อมพัฒนาตัวเอง

รวม 15 ศูนย์ฝึกอาชีพในกทม.และใกล้กทม. สำหรับผู้ที่พร้อมพัฒนาตัวเอง

with No Comments

คุณอยากเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เพื่อใช้ประกอบอาชีพอยู่หรือเปล่า หากคุณกำลังประสบปัญหาในการหางาน อาจถึงเวลาแล้วที่ต้องเรีนรรู้ทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเติมและเพิ่มโอกาสในการหางานที่เหมาะสมให้มากขึ้น หรือหากคุณต้องการเรียนรู้ทักษะอาชีพต่าง ๆ เพื่อนำไปปรับใช้สำหรับงานหรือกิจการของคุณในอนาคต ลองเลือกดูทักษะที่น่าสนใจได้จาก ศูนย์ฝึกอาชีพ หรือ โรงเรียนฝึกอาชีพ ต่าง ๆ ทั้งในกทม.หรือละแวกใกล้เคียง มีศูนย์ฝึกอาชีพไหนที่น่าสนใจบ้าง และมีทักษะอะไรที่คุณอาจสนใจ สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้ BangkokSuccess ได้รวมไว้ให้หมดแล้ว มาลองดูไปพร้อมกันเลย!

ก่อนไปเริ่มต้นกัน หากใครสนใจเจาะจงอาชีพด้านการสอนหรือการเป็นครู ก็มีหลายที่ที่เปิดโครงการอบรมครูลองตามไปอ่านกันต่อได้

โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง

โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดงมีสองแห่งด้วยกัน ได้แก่ โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง 1 และโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ดินแดง 2 โดยแห่งแรกมีคอร์สที่น่าสนใจ อย่างเช่น

หลักสูตรอาหารว่างและขนมไทย หลักสูตรภาษาอังกฤษ หลักสูตรภาษาจีน หลักสูตรภาษาเกาหลี หลักสูตรภาษาญี่ปุ่น หลักสูตรภาษาตัดผมชาย หรือกระทั่งหลักสูตรยูทูปเบอร์ ส่วนศูนย์ฝึกอาชีพดินแดง 2 ก็มีหลากหลายทักษะให้เลือกเรียนรู้เช่นกัน อย่างเช่น การออกแบบเสื้อผ้าสตรี ซอยผมสตรี จัดดอกไม้ บาริสต้าเบื้องต้น ไปจนถึงโหราศาสตร์ 

โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร คลองเตย

ศูนย์ฝึกอาชีพต่อมาก็อยู่ในเครือเดียวกันของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร แต่อยู่ในโซนของเขตคลองเตย คอร์สที่น่าสนใจได้แก่ หลักสูตรศิลปะการเต้น ทำขนมอบ นวดไทยเพื่อสุขภาพ เบเกอร์รี่เบื้องต้น 

โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (บางรัก)

อีกหนึ่งศูนย์ฝึกอาชีพที่อยู่ในเครือเดียวกันกับโรงเรียนฝึกอาชีพของสำนักงานการส่งเสริมอาชีพ สำนักพัฒนาสังคมกรุงเทพมหานครก็คือโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร เขตบางรัก ที่หลักสูตรหลากหลายมากให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ช่างซ่อมโน้ตบุ๊ค ภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน อาหารไทย เจียระไนพลอย การตรวจสอบและวิเคราะห์อัญมณี อินเตอร์เน็ตและการสร้างเว็บไซต์

ศูนย์ฝึกอาชีพ กทม. สวนลุมพินี

ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร สวนลุมพินี ตั้งอยู่ในสวนลุมพินี ใกล้กับประตู 8 ที่เปิดบริการอบรมฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีเทรนตั้งแต่เสริมสวย การปั้นดอกไม้จากดินหอม การทำตุ๊กตาโครเชต์ ปั้นอาหารจิ๋ว ร้อยลูกปัด ช่องซ่อมคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด โดยเปิดโอกาสให้บุคคลที่มีอายุมากกว่า 14 ปีขึ้นไปสามารถมาสมัครด้วยตัวเองและลงทะเบียนเรียนได้ฟรี

ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร จตุจักร (สำนักงานเขตจตุจักร)

ศูนย์ฝึกแห่งนี้ตั้งอยู่ในสวนจตุจักรซึ่งสามารถเดินทางไปได้สะดวก โดยเปิดฝึกทักษะที่น่าสนใจได้แก่ ตัดผมชาย นวดแผนไทย เพ้นท์แก้ว ทำเบเกอรี่ การทำอาหารว่างและอาหารคาว เป็นต้น ที่นี่เป็นศูนย์ฝึกอาชีพที่ให้บริการโดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอีกเช่นกัน

ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร บางกะปิ

ภายในเขตบางกะปิ ก็มีศูนย์ฝึกอาชีพกทม. ที่เปิดเทรนทักษะให้แบบฟรี ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช่จ่าย ทั้งทักษะในด้านซ่อมแซมมือถือหรือคอมพิวเตอร์ การทำดอกไม้จากดินญี่ปุ่น เพ้นท์เล็บ ตัดเย็บเสื้อผ้า เป็นต้น โดยเปิดโอกาสให้บุคคลที่มีอายุมากกว่า 14 ปีขึ้นไปสามารถมาสมัครด้วยตัวเองและลงทะเบียนเรียนได้ฟรี

ศูนย์ฝึกอาชีพครบวงจร ศูนย์การค้าไอที สแควร์ เขตหลักสี่

สำหรับที่นี่มีหลักสูตรเสริมทักษะคอยให้บริการในวันเสาร์อาทิตย์ เช่น วิชาแกะสลักและจัดดอกไม้ วิชาศิลปะลวดถัก วิชาของชำร่วย วิชางานเพ้นท์ และวิชาปั้นของจิ๋ว ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้สมัครที่สนใจที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป 

ศูนย์ฝึกอาชีพตลาดสุคนธสวัสดิ์ (ซ.ลาดพร้าว 71)

ศูนย์ฝึกอาชีพตลาดสุคนธสวัสดิ์เป็นอีกหนึ่งศูนย์ฝึกอาชีพที่เปิดเทรนทักษะให้แบบฟรี ๆ แถวลาดพร้าวโดยมีทั้งแบบ 80 และ 160 ชั่วโมง คุณสามารถเรียนได้ตั้งแต่การซ่อมคอมพิวเตอร์ ซ่อมโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์เบื้องต้น งานศิลปะการต่อผ้า เทียนแฟนซีหรือของชำร่วย เพ้นท์เล็บ ผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา เบเกอรี่และอาหารว่าง

ศูนย์ฝึกอาชีพ กทม. บางพลัด

สำหรับศูนย์ฝึกอาชีพในเขตบางพลัด มีทั้งช่วยเสริมทักษะด้านคอมพิวเตอร์ เทียนแฟนซี นวดแผนไทย บาติกและมัดย้อม สมุนไพร ดอกไม้จากดินไทย การออกแบบเครื่องประดับสตรี อาหารคาว-อาหารว่าง

เบเกอรี่ และอาหารนานาชาติ เป็นต้น 

ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (เขตมีนบุรี)

หากต้องการเรียนเพื่อฝึกทักษะต่าง ๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้ประดิษฐ์เพื่อการค้า ขนมไทย ตัดเสื้อสตรี ศิลปะประดิษฐ์ ซ่อมคอมพิวเตอร์ แปรรูปสมุนไพร การจัดดอกไม้พื้นฐาน เสริมสวย อาหารว่าง เบเกอรี่ นวดสปา อาหารไทย และอื่น ๆ อีกมากมาย หากสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

โรงเรียนฝึกอาชีพระยะสั้น

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับศูนย์ฝึกอาชีพจากหน่วยงานรัฐไปบ้างแล้ว เรามาดูที่โรงเรียนฝึกอาชีพระยะสั้นซึ่งเป็นหน่วยงานเอกชนกันบ้าง โดยเปิดสอนหลักสูตรซ่อมแอร์ ช่างไฟฟ้า ติดตั้งกล้อง CCTV ติดตั้งโซลสาร์เซลล์ ซึ่งเรียนได้ทักษะเหล่านี้ได้เพียงแค่ใน 1 สัปดาห์เท่านั้น โดยใช้เวลาทั้งหมด 5 วัน 30 ชั่วโมง ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้การรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการด้วย

โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ม้วนบำรุงศิลป์)

อีกหนึ่งศูนย์ฝึกอาชีพที่น่าสนใจก็คือโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ม้วนบำรุงศิลป์) ซึ่งมีคอร์สที่น่าสนใจและต่างจากที่อื่น ๆ เช่น คอร์สเล่นคีย์บอร์ด สอนขับร้อง การตัดกางเกง หรือทักษะที่สำคัญอย่างภาษาอังกฤษสำหรับท่องเที่ยว งานบริการ ในชีวิตประจำวัน หรือในสำนักงาน จนกระทั่งการสร้างแอปพลิเคชันที่สามารถสร้างรายได้ที่ดีขึ้นในอนาคตให้กับคุณ

ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร เขตสะพานสูง

สำหรับใครที่อยู่ในเขตสะพานสูง ที่นี่ก็มีศูนย์ฝึกอาชีพคอยให้บริการ มีทั้งหลักสูตร 80 ชั่วโมงได้แก่ นวดสปาหน้า คอมพิวเตอร์เบื้องต้น อาหารคาว-หวาน เบเกอรี่ นวดน้ำมันอโรมา ศิลปะประดิษฐ์ ซ่อมคอมพิวเตอร์ ซ่อมโทรศัพท์มือถือและซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือ 160 ชั่วโมง ตัดผมชาย ตัดเย็บเสื้อผ้า นวดแผนไทย สร้างแบบเสื้อผ้า (แพทเทิร์น)

ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (วัดรางบัว)

ที่นี่มีทั้งหลักสูตร 1 วัน เช่น งานประดิษฐ์จากผ้า แปรรูปสมุนไพร ร้อยลูกปัด หรือจัดดอกไม้ หรือหลักสูตร 80 ชั่วโมง สำหรับหลักสูตรคอมพิวเตอร์ หรืออาหารไทย และหลักสูตร 150 ชั่วโมง เช่น นวดไทยโบราณ เป็นต้น สำหรับใครที่อยู่ใกล้วัดรางบัวก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่นี่

ศูนย์ฝึกอาชีพ กทม สนามหลวง 2 – เขตทวีวัฒนา

และสุดท้ายสำหรับศูนย์ฝึกอาชีพที่ช่วยเทรนคุณได้ฟรีคือที่นี่ศูนย์ฝึกอาชีพสนามหลวง 2 ที่มีคอร์สที่น่าสนใจเช่นซ่อมคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ นวดแผนไทย วิชางานเพ้นท์ (โฟล์คอาร์ต)

วิชาเพ้นท์เล็บ ดอกไม้ดิน ทำกรอบรูป หรือกัดลายกระจก ดูข้อมูลคอร์สอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

Follow Success Brief:

ทีมนักเขียน BangkokSuccess.com ที่จะมีบรีฟสรุปความรู้ต่างๆ ให้เพื่อนๆ นำไปปรับใช้เพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตส่วนตัว งาน และ การเงิน