รวม 8 โครงการอบรมครู และอบรมครูออนไลน์ ที่มีเกียรติบัตร

รวม 8 โครงการอบรมครู และอบรมครูออนไลน์ ที่มีเกียรติบัตร

with No Comments

อาชีพครูจำเป็นต้องอัปเดตความรู้ใหม่ๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ และยิ่งหากเข้า โครงการอบรมครู ที่มีเกียรติบัติก็จะยิ่งช่วยให้นำไปใช้ประกอบการสมัครงานหรือเลื่อนตำแหน่งได้ด้วยเช่นกัน โดยโครงการอบรมครูสมัยนี้มีทั้งแบบที่เข้าไปอบรมตามสถานที่ที่จัดไว้และมีโครงการอบรมครู่ออนไลน์ด้วยเช่นกัน

วันนี้ BangkokSuccess จะมาแชร์ 8 โครงการอบรมครูที่มีเกียรติบัตรที่น่าสนใจ ครูท่านใดที่สนใจเข้าคอร์สอบรมหาความรู้เพิ่มเติมก็ลองนำข้อมูลนี้ไปพิจารณาตัดสินใจได้เลย หรือถ้าอยากชวนเพื่อนไปด้วยก็ลองแชร์ลิงก์ลายแทงนี้ให้เพื่อนๆ ครูได้เลย! หรือถ้าใครสนใจฝึกอาชีพในด้านอื่นๆ ก็มีศูนย์ฝึกอาชีพมากมายในกทม. ลองคลิกไปอ่านต่อกันได้เลย

โครงการอบรมครูออนไลน์จากสสวท

โครงการอบรมครูออนไลน์ จากสสวทเปิดเพื่อแบ่งปันความรู้ในสายวิชาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี สำหรับตั้งแต่ในระดับประถมศึกษา ไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนต้นผ่านเทคนิคต่าง ๆ ในการช่วยเสริมสมรรถภาพในการเรียนให้กับนักเรียนผ่านเทคนิคต่าง ๆ หากสนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ ซึ่งหลังจากที่จบการอบรมแล้วสามารถดาวน์โหลดใบประกาศนียบัตรเก็บไว้ได้ในทันที

ระบบพัฒนาครูและการศึกษาออนไลน์จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น

มหาวิทยาลัยขอนแก่นมีระบบพัฒนาครูจากสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน ที่เปิดโอกาสให้คุณลงทะเบียนได้เรียนได้ ซึ่งมีหลักสูตรที่แตกต่างกันให้เลือก เช่น หลักการ แนวคิด และวิดีโอชั้นเรียนนวัตกรรมการศึกษาชั้นเรียนและวิธีการแบบเปิด การสอนแบบ Active Learning ควรทำอย่างไร ชั้นเรียนวิทยาศาสตร์จากครูผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น เป็นต้น หากสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

โครงการอบรมครู จากคุรุสภา

คุรุสภามีการจัดงานอีเวนต์ออนไลน์หรือ Webinar เป็นประจำและเปิดให้บุคคลที่สนใจเข้าร่วมประชุมหรือชมย้อนหลังได้ที่แพลตฟอร์ม ksp-onebinar.one.th หรือสามารถชมบันทึกการประชุมย้อนหลัง เพื่อรับเกียรติบัตรหลังจากทำแบบสอบถาม หัวข้อที่น่าสนใจก็มีหลายอย่างเช่น เรียนปนกิจกรรม เทคนิคการสอนวิชาวรรณคดี เป็นต้น

การอบรมสำหรับครูสังกัดสำนักงานคณะกรรมการขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

สพฐ.ก็มีการจัดการอบรมสำหรับครูผ่านแพลตฟอร์ม Webinar.dlit.ac.th ที่มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญมาบรรยายวิธีการสร้างห้องเรียนออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือการวัดและประเมินคุณภาพผู้เรียน โดยสามารถที่จะรับชมย้อนหลัง รับเอกสารประกอบการบรรยาย และรับเกียรติบัตรจากการอบรมได้ด้วย โดยเป็นโครงการอบรมครูที่คุณสามารถเข้าอบรมได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

อบรมครูออนไลน์กับ Genius School Thailand

Genius School Thailand เปิดโครงการอบรมครูออนไลน์พร้อมเกียรติบัตรที่น่าสนใจอย่างเช่น อมรมคลาส Genius System Online ที่แชร์เทคนิคการสอนแบบฟินแลนด์ให้นำไปปรับใช้ เรียนรู้การพัฒนาความสามารถระดับสูง การเข้าใจตัวตนและจัดการเรียนรู้ที่เหมาะสม พัฒนา Growth Mindset การสร้างห้องเรียนที่ยืดหยุ่น และเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย และรับเกียรติบัตรหลังจากที่ทำแบบทดสอบเสร็จเรียบร้อย

อบรมครูออนไลน์กับ Thai Mooc

Thai Mooc เป็นแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่มีหลากหลายหมวดหมู่ให้เลือก และหนึ่งในนั้นก็คือหมวดการศึกษาและการฝึกอบรมที่เปิดให้ได้เข้าไปเรียนรู้เกี่ยวกับทักษะและเทคนิคในการสอนได้มากมาย ตัวอย่างเช่น การจัดการเรียนการสอนออนไลน์จากมหาวิทยาลัยนเรศวร หรือปรัชญาความเป็นครู เป็นต้น หลังการอมรมยังมอบเกียรติบัตรให้ฟรี ๆ อีกด้วย

อมรมครูออนไลน์กับ Starfish Labz

Starfish Labz เป็นแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่มีคอร์สที่น่าสนใจสำหรับทั้งเด็กนักเรียน ผู้ปกครอง รวมไปถึงครูด้วย ตัวอย่างคอร์สที่น่าสนในสำหรับครู เช่น พื้นฐานการใช้เทคโนโลยีสำหรับครูยุคใหม่ การออกแบบห้องเรียนให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดที่สร้างสรรค์ และวิธีการสอนแบบ Active Learning เป็นต้น Starfish Labz เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยม โดยแต่ละคอร์สที่มีเข้าชมเป็นหลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว

อบรมครูพร้อมสื่อการเรียนการสอน Aksorn.com

Aksorn.com เป็นเว็บไซต์ที่เสนอคอร์สอบรมครูในสาชาวิชรต่าง ๆ และสำหรับเด็กหลายวัย พร้อมกับเซ็ตหนังสือสำหรับเป็นสื่อสำหรับการเรียนรู้ ที่ให้ครูมือใหม่สามารถนำไปเริ่มใช้ในการเรียนการสอนได้เองในทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาเตรียมสื่อการสอนเอง ไม่ว่าคุณเป็นครูอยู่แล้ว และต้องการเสริมทักษะ หรือต้องเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เพื่อเป็นครูออนไลน์ ก็สามารถเริ่มต้นสายงานได้ด้วยการสนับสนุนจาก Aksorn.com

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ โครงการอบรมครู ที่ BangkokSuccess ได้นำมาฝากกันในวันนี้ มีหลากหลายคอร์สและโครงการให้ได้เลือก ทั้งสำหรับครูมือใหม่ หรือครูที่ต้องการเรียนรู้ทักษะที่สนใจเพิ่มเติม และพัฒนาการเรียนการสอนให้สนุกและมีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

Follow Success Brief:

ทีมนักเขียน BangkokSuccess.com ที่จะมีบรีฟสรุปความรู้ต่างๆ ให้เพื่อนๆ นำไปปรับใช้เพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตส่วนตัว งาน และ การเงิน